Vì Sao Sau Khi Lăn Kim Xong Da Bị Ngứa?

0
2941

– Bên cạnh một số hiện tượng như đỏ da, da căng tức, hơi sưng thì sau lăn kim xong còn xuất hiện tình trạng ngứa da. Da bị ngứa vậy có sao không? Đây có phải là hiện tượng bình thường của quá trình lăn kim? Hãy đọc ngay bài viết này để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên bạn nhé!
Lăn kim xong bị ngứa có sao không?
– Ngứa là triệu chứng đúng với quy trình của lăn kim. Đây là hiện tượng bình thường rất hay gặp ở những người mới lăn kim.
Vì sao sau lăn kim da bị ngứa?
– Có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa da sau lăn kim:

  • Thứ nhất: Lăn kim là phương pháp tạo ra các tổn thương giả trên da để kích thích tăng sinh collagen, kích thích tái tạo tế bào da. Các vết thương giả cực nhỏ được tạo ra từ hãng trăm đầu kim siêu bén sẽ bước vào quá trình tái tạo sau khi lăn kim. Da sẽ bắt đầu bong tróc đào thải các tế bào già cỗi, đẩy những tế bào non lên phía trên làm da sáng và khỏe hơn. Do lớp da mới sau khi bong tróc bắt đầu kéo da non nên sẽ làm da ngứa.
sau-lan-kim-bi-ngua
Hiện tượng bong tróc để tái tạo da non sau lăn kim khiến da bị ngứa
  • Thứ hai: Quá trình lăn kim làm cho thành phần nước ở lớp biểu bì bị hao hụt dẫn đến hiện tượng mất nước. Điều này cũng làm cho da bị khô và gây ra triệu chứng ngứa tạm thời.
    Tình trạng da bị ngứa sẽ xuất hiện đồng thời với quá trình bong tróc. Thời gian da bong tróc sau lăn kim thường diễn ra trong 3-7 ngày. Khi da hết bong tróc thì tình trạng ngứa cũng sẽ chấm dứt.

– Đây là thời điểm mà da đang khá nhạy cảm. Vì vậy dù có ngứa thì bạn cũng tuyệt đối không được gãi vì sẽ gây xước da và có thể để lại sẹo trên da.
– Để giảm bớt tình trạng ngứa da bạn có thể chườm đá lạnh hay vỗ nước mát lên mặt. Nếu chườm đá thì hãy bọc đá vào khăn sạch và chườm một cách nhẹ nhàng. Không nên chườm đá trực tiếp lên da vì có thể sẽ gây ra bỏng lạnh cho da, thao tác thực hiện quá mạnh cũng khiến da non dễ bị tổn thương.
– Do da đang bị khô do thiếu ẩm nên việc cấp ẩm kịp thời cũng sẽ giúp giảm bớt cảm giác khó chịu do ngứa da gây ra. Bạn cũng có thể sử dụng xịt khoáng để trong ngăn mát tủ lạnh xịt liên tục để cấp ẩm nhằm làm dịu da, giảm ngứa hiệu quả.

lan-kim-xong-bi-ngua
Xịt khoáng giúp làm dịu da, giảm ngứa hiệu quả

– Hiện tượng ngứa da làm cho những người có da dễ bị dị ứng hoặc gặp vấn đề đối với hệ tuần hoàn sẽ cảm thấy khó chịu nhiều hơn. Trong trường hợp da quá ngứa không thể chịu đựng được bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số loại thuốc dị ứng. Tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để quá trình lăn kim đạt được hiệu quả như mong muốn mà không gây ra những biến chứng khác.