[Vì Sao] Lăn Kim Bị Dị Ứng, Bị Sưng Mặt

0
2445

– Sau khi lăn kim da mặt bị sưng có đáng lo không? Hiện tượng bị dị ứng sau lăn kim là do đâu?
1. Lăn kim bị dị ứng là do đâu?
– Có một số người sau khi lăn kim xong lại xuất hiện tình trạng nổi mẩn đỏ, da ngứa, đau rát, ửng đỏ, phù nề. Đây là dấu hiệu cho thấy da bạn đang bị dị ứng sau lăn kim.

lan-kim-bi-di-ung
Da bị nổi mụn, sưng đỏ, phù nề do dị ứng khi lăn kim

– Lăn kim có thể coi là một trong những phương pháp làm rất an toàn, hiệu quả và rất ít gây dị ứng. Vì vậy khi bạn lăn kim bị dị ứng có thể là do các nguyên nhân sau:

    • Do sử dụng một số hóa chất bôi sau khi lăn kim như vitamin C, tế bào gốc, collagen, chất giữ ẩm…không rõ nguồn gốc có thể làm cho da của bị dị ứng, sưng tấy, đỏ rát.
    • Do dị ứng với kim loại hoặc nguyên liệu cấu tạo nên kim lăn.

– Khi nhận thấy da mặt có hiện tượng bị dị ứng sau lăn kim bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có những chỉ định kịp thời để hạn chế các biến chứng sau lăn.
2. Vì sao lăn kim bị sưng mặt
– Sau khi lăn kim xong chúng ta có cảm giác da mặt bị sưng đỏ. Đây chỉ là hiện tượng nhất thời sau lăn kim.

lan-kim-bi-sung-mat
Mạch máu chỗ lăn tăng sinh mạnh sau lăn kim dãn đến hiện tượng da bị sưng

– Phương pháp lăn kim sẽ tạo ra các vết thương giả kích thích tăng sinh collagen để tái sinh tế bào. Sau khi lăn kim để tái sinh tế bào thì việc hô hấp của tế bào trở nên mạnh hơn nên cần cung cấp nhiều oxi và dưỡng chất cần thiết dẫn đến mạch máu chỗ lăn kim tăng sinh, dịch trong mạch máu sẽ thoát ra ngoài và bám vào tổ chức da chết. Điều này khiến cho da mặt bị căng và sưng.
– Sau một thời gian khi lưu lượng máu trở lại bình thường và nồng độ dịch trong mạch máu được cân bằng thì vết sưng tự động hết. Thường thì da sẽ hết sưng và trở lại trạng thái bình thường sau 1-2 ngày tùy vào có địa của từng người.
– Nếu muốn giảm nhanh tình trang da sưng sau lăn kim thì bạn có thể cho đá vào khăn sạch rồi chườm lên mặt hoặc xịt khoáng liên tục cũng giúp làm dịu da.
– Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ biết được sau khi lăn kim da chúng ta sẽ có những biểu hiện gì? Đâu là hiện tượng bình thường, đâu là hiện tượng bất ổn để biết cách chăm sóc da cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ kịp thời.
– Để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến liệu trình lăn kim cũng như cách chăm sóc da sau lăn như thế nào cho hiệu quả, các bạn hãy liên hệ với Điều trị mụn Dr.Huệ qua:

Hotline: 1900.636.654 – 02.873.081.281
Địa chỉ: 83 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM