Tổng Hợp Các Biến Chứng Của Lăn Kim Thường Gặp

0
2645

– Hiệu quả làm đẹp của lăn kim thì không thể phủ nhận. Thế nhưng khi lăn kim nếu thực hiện tại các cơ sở không uy tín, không có bác sĩ chuyên môn thực hiện, lăn kim trong môi trường không đảm bảo vô khuẩn thì có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường sau:
Nhiễm trùng da

nhiem-trung-da-bien-chung-sau-lan-kim
Nhiễm trùng da do lăn kim

– Hiện tượng này sẽ xảy ra khi quá trình lăn kim thực hiện trong môi trường không đảm bảo vô khuẩn, kim lăn tái sử dụng nhiều lần. Loại sản phẩm kết hợp khi lăn kim không đảm bảo vô khuẩn. Bên cạnh đó sau khi lăn kim xong không được hướng dẫn cách chăm sóc da sau một cách khoa học.
– Biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng da mà bạn có thể nhận ra đó là da sưng tấy, đỏ, đau rát kèm theo mụn mủ, mụn nước li ti, chảy dịch… Đôi khi xuất hiện những dấu hiệu nhiễm trùng toàn thân như: sốt, đau đầu, chóng mặt, khó thở…
Bong tróc da

bien-chung-lan-kim-bong-troc-da
Da bong tróc do lăn quá mạnh

– Đây là hậu quả của việc thực hiện thao tác lăn kim quá mạnh tay làm tổn thương diện tích lớn trên da. Da đang trong giai đoạn tái tạo nhưng không được cung cấp dưỡng chất, hoặc dưỡng chất cung cấp không có lợi cho việc tái tạo da.
– Biểu hiện khi gặp biến chứng này là da bong tróc từng mảng lớn. Nếu người lăn kim thực hiện đúng kỹ thuật thì da sẽ bong tróc dạng vảy phấn, nhỏ li ti, rất mịn. Đôi khi sẽ không nhìn thấy tình trạng da bong.
Tăng sắc tố sau viêm: sạm, nám…

bien-chung-lan-kim-tang-sac-to-sau-viem
Da bị sạm nám

– Hiện tượng da tăng sắc tố giới hạn rõ ở những vùng không được chống nắng, xuất hiện những vết nám mới, da sạm màu đi trông thấy.
– Nguyên nhân là do da bong tróc nhiều làm mất đi hàng rào bảo vệ da dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời và các tác nhân từ môi trường. Việc không được hướng dẫn cách bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời cũng khiến da bị tăng sắc tố sau viêm.
Viêm da tiếp xúc, viêm da kích ứng
– Dấu hiệu để nhận biết được bạn có đang bị viêm da do lăn kim đó là các biểu hiện da ngứa, đau rát, ửng đỏ, mụn nước, tiết dịch…giới hạn rõ ở vùng lăn kim hoặc đôi khi biểu hiện lan rộng toàn thân.
– Dị ứng với sản phẩm sử dụng khi lăn hay dị ứng với kim loại cấu tạo nên kim lăn là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
Da mỏng và yếu hẳn đi
– Khi thủ thuật thực hiện mạnh tay hoặc lăn nhiều lần trên cùng một vùng da làm da bong tróc quá mức, sản phẩm sử dụng có tính lột tẩy cao cũng sẽ khiến cho da mỏng và yếu dần đi.
– Hậu quả để lại là da lúc nào cũng ửng đỏ ngay cả khi ở trong nhà, nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời da sẽ ngứa rát và đỏ nhiều hơn, nổi rõ các mạch máu, dễ dị ứng hoặc nhiễm trùng.
Mắc các bệnh truyền nhiễm

6-mac benh truyen nhiem

– Việc sử dụng chung kim lăn với người khác hoặc kim lăn sử dụng nhiều lần có thể gây ra nhiễm trùng, lây nhiễm các bệnh về máu hay thậm chí nhiễm HIV/AIDS.
Trên đây là những biến chứng mà bạn có thể gặp phải khi lăn kim. Hãy tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn trung tâm uy tín khi quyết định làm đẹp bằng lăn kim để không phải gánh chịu những hậu quả trên.