Sau Lăn Kim Bao Lâu Thì Bong Da, Mấy Ngày Thì Da Hết Đỏ

0
4117

– Các biểu hiện cơ bản thường xuất hiện trên da sau liệu trình lăn kim là da đỏ, bong tróc…Vậy lăn kim bao lâu thì bong da? Lăn kim mấy ngày thì hết đỏ?
1. Lăn kim bao lâu thì bong da
– Da bong tróc là hiện tượng mà chúng ta sẽ bắt gặp với những người vừa mới lăn kim. Với cơ chế kích thích tăng sinh Collagen để tái tạo da nên da sẽ bong tróc để đào thải lớp da cũ và thay thế một lớp da mới.
– Thông thường lớp mày đóng trên sẽ bắt đầu bong tróc từ ngày thứ 3 sau lăn kim. Trung bình thời gian da bong tróc sẽ kéo dài từ 3-7 ngày. Tuy nhiên một số người do cơ địa thì da sẽ bong tróc lâu hơn.

lan-kim-bao-lau-thi-bong-da
Da bắt đầu bong tróc từ ngày thứ 3 sau lăn kim

– Khi được lăn kim đúng kĩ thuật bạn sẽ thấy da bong tróc dạng vảy phấn, nhỏ li ti, rất mịn, đôi khi sẽ không nhìn thấy tình trạng da bong. Tuy nhiên nếu da bong tróc mạnh, theo từng mảng lớn giống như lột da thì có thể do thực hiện thao tác lăn kim quá mạnh tay làm tổn thương diện tích lớn trên da hoặc do sử dụng các dưỡng chất dưỡng da mang tính lột tẩy, không có lợi cho việc tái tạo da.
– Một lưu ý bạn cần nhớ là tuyệt đối không được dùng tay để bóc lớp mày ra mà để da bong tróc một các tự nhiên nhằm tránh xước da sẽ để lại sẹo do da lúc này đang yếu.
2. Lăn kim bao lâu thì da hết đỏ?

lan-kim-may-ngay-thi-het-do
Mức độ đỏ da tùy thuộc vào kỹ thuật lăn và mục đích điều trị.

– Phương pháp lăn kim sử dụng dụng cụ có bánh lăn chứa khoảng hàng trăm đầu kim siêu nhỏ, siêu bén tiếp xúc với làn da. Khi lăn kim tác động trên làn da, chúng sẽ phản ứng với các vết kim và tạo ra những vết thương giả để lắp đầy lên các vết rỗ, tái tạo tế bào mô da mới. Vì vậy sau khi lăn kim xong chúng ta sẽ thấy da xuất hiện tình trạng sưng đỏ da.
– Theo các bác sĩ da liễu tạo Dr.Huệ thì Thời gian và mức độ đỏ da tùy thuộc vào cơ địa của từng người, kỹ thuật lăn cũng như mục đích điều trị.
– Đối với trường hợp lăn kim để điều trị mụn, trị sẹo thì thường bác sĩ sẽ lăn mạnh tay hơn, sử dụng kim lăn dài hơn nên da sẽ đỏ từ 24-72h.
– Đối với trường hợp lăn kim để làm đẹp da, mờ thâm, se khít lỗ chân lông thời gian da đỏ có thể kéo dài từ 24-48h do thao tác lăn nhẹ tay, kim lăn sử dụng ngắn.
– Thường thì sau khoảng 3-5 ngày bạn sẽ thấy da trở lại trạng thái bình thường.
– Trong những ngày đầu mới lăn kim, bạn nên vệ sinh da sạch sẽ, thao tác nhẹ nhàng tránh chà xát hay tác động mạnh lên da kết hợp với thoa tế bào gốc, chườm đá lạnh và xịt khoáng để làm dịu da giúp da giảm sưng giảm đỏ nhanh.
Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng da đỏ và bong tróc sau lăn kim, hãy liên hệ Hotline: 1900.636.654 – 028.73.081.281 để được hướng dẫn cách chăm sóc da cụ thể nhé!