Nặn Mụn Xong Có Nên Bôi Kem Nghệ Không?

0
2410

– Sau khi nặn mụn xong hiện tượng mà chúng ta rất hay bắt gặp là làn da xuất hiện những vết thâm. Các vết thâm này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho khuôn mặt trở nên kém tươi sáng. Nếu như không biết cách chăm sóc da, vết thâm sẽ rất khó biến mất thâm chí có thể tồn tại vĩnh viễn trên da. Để giải quyết tình trạng này thì ít người đã nhờ đến sự can thiệp của kem nghệ. Vậy sau khi nặn mụn xong có nên bôi kem nghệ không? Theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!
1. Tại sao mụn lại thường để lại vết thâm trên da?


– Làn da xuất hiện mụn thì đồng nghĩa với việc sẽ bị tổn thương dẫn đến các lớp tế bào bị chết và xuất hiện hắc tố melanin nằm dưới da khiến cho vùng da mụn trở nên sậm màu hơn so với các vùng da khác. Khi nặn mụn không đúng cách: nặn mụn khi mụn chưa chín, dùng tay bẩn hoặc dụng cụ nặn mụn chưa được vệ sinh, nặn mụn trong điều kiện không đảm bảo làm cho tình trạng viêm nhiễn trở nên trầm trong hơn, khả năng để lại vết thâm và sẹo rất cao.
– Ngoài ra khi các hắc tố melanin hình thành mà không được xử lí kịp thời sẽ nhanh chóng lan ra các vùng lân cận. Nếu sau khi nặn mụn xong không biết cách chăm sóc cũng như bảo vệ làn da đúng cách thì các hắc tố melanin sẽ bị kích thích phát triển mạnh hơn, vết thâm xuất hiện này càng nhiều và đậm màu hơn.
2. Nặn mụn xong có nên bôi kem nghệ không?
– Nghệ là một trong những nguyên liệu có nhiều tác dụng tốt cho làn da rất hay được chị em sử dụng để làm đẹp. Theo nghiên cứu trong nghệ tươi có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kích thích vết thương nhanh lành, đặc biệt là với các vết thương nhỏ do mụn trứng cá gây ra.
– Hoạt chất curcumin có chứa trong nghệ cùng đặc tính chống viêm, kháng khuẩn tốt nên nghệ có khả năng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn để loại bỏ mụn trứng cá khá hiệu quả, xóa mờ vết thâm trên da.
– Do đó sau khi nặn mụn bạn có thể dùng nghệ để thoa lên da để giảm sẹo và vết thâm sau khi nặn. Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể sử dụng kem nghệ. Kem nghệ được chiết xuất chủ yếu từ củ nghệ vì vậy chúng cũng mang lại hiệu quả như khi sử dụng nghệ tươi. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà kem nghệ mang lại: làn da trắng sáng và mịn màng dần lên, các vết thâm bị xóa mờ.
– Như vậy có thể thấy sử dụng kem nghệ hoặc nghệ tươi sau khi nặn mụn là một giải pháp lí tưởng để loại bỏ vết thâm và sẹo do mụn gây ra.