Mua Dụng Cụ, Máy Lăn Kim – Kim Lăn Tại Nhà Ở Đâu?

0
629

– Bạn đang có nhu cầu làm đẹp bằng lăn kim và muốn tự lăn kim tại nhà nhưng không biết nên chọn kim lăn như thế nào? Mua dụng cụ lăn kim tại nhà ở đâu cho uy tín và an toàn? Bài viết này sẽ dành cho bạn.
1. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn kim lăn
– Chất lượng kim lăn là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của lăn kim. Vì vậy chọn kim lăn bạn cần lưu ý:

  • Kim lăn phải có đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng Trên vỏ hộp.
  • Kim lăn phải được vô trùng, đặt trong túi vô khuẩn và phải chỉ rõ phương thức vô khuẩn: đây là điều kiện bắt buộc. Nếu kim lăn không vô trùng đúng cách sẽ không đảm bảo an toàn, có nguy cơ gây nhiễm trùng hoặc lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như viêm gan, HIV…
mua-lan-kim-tri-seo-o-dau
Kim lăn an toàn phải được vô trùng, đặt trong túi vô khuẩn và có đầy đủ thông tin
  • Có giấy phép lưu hành và các chứng nhận liên quan: kim lăn an toàn bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn như CE kèm 4 mã số lưu hành, hoặc đăng ký với FDA và phải được cấp giấy phép lưu hành.
  • Đường kính kim của một cây kim lăn tốt nhất không nên vượt quá 0.3mm.
  • Số lượng đầu kim tốt nhất của một cây kim lăn là 192 đầu kim – đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là hiệu quả.
  • Chất lượng kim lăn tốt nhất nên được làm từ thép y tế để đảm bảo an toàn, không kích ứng và không bị gỉ sét đế tránh gây dị ứng cho da.

2. Mua dụng cụ, máy lăn kim – kim lăn tại nhà ở đâu chất lượng và an toàn?
– Hiện nay trên thị trường dụng cụ hay máy lăn kim, kim lăn rất đa dạng và phong phú, được bày bán ở nhiều cửa hàng khác nhau. Vậy làm sao để mua được kim lăn tốt nhất? Nên mua kim lăn ở đâu để đảm bảo tính an toàn cho cả sức khỏe, sắc đẹp lẫn túi tiền của bạn?
– Để mua được kim lăn tốt, an toàn và hiệu quả bạn nên đến các nơi bán thiết bị y tế uy tín. Đây là những cơ sở được bộ y tế cho phép kinh doanh các dụng cụ, trang thiết bị y tế. Kim lăn ở đây thường được nhập khẩu chính hàng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo được các điều kiện về an toàn.

dung-cu-lan-kim-tai-nha
Nên đến các cơ sở bán thiết bị y tế uy tín để mua kim lăn đảm bảo chất lượng

– Tránh mua kim lăn trôi nổi qua mạng cũng như ở các địa chỉ không uy tín vì những loại kim lăn này thường có chất lượng kém, không có nguồn gốc sẽ đem đến nhiều rủi ro khi sử dụng.
– Hiện nay việc tự lăn kim tại nhà được các bác sĩ khuyến cáo không nên. Khi có nhu cầu lăn kim nên đến các trung tâm, phòng khám da liễu uy tín để thực hiện. Bởi phương pháp y khoa này có sự xâm lấn trên da, người lăn kim phải là bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về y khoa mới biết cách lăn đúng kĩ thuật. lăn kim cần phải tuân thủ theo quy trình chuẩn, môi trường thực hiện cần phải đảm bảo vô khuẩn, kim lăn và các dụng cụ liên quan cần phải được tiệt trùng kĩ càng thì mới đem lại được hiệu quả cũng như an toàn cho làn da.
– Khi không có kiến thức về da, không có sự hiểu biết về chuyên môn mà tự ý lăn kim tại nhà sẽ khiến làn da có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm.