Khăn Mặt “Sát Thủ Ẩn Danh” Nguyên Nhân Gây Mụn Trên Mặt

0
965

Nguyên nhân gây mụn trên mặt từ chiếc khăn mặt

Nguyên nhân gây mụn trên mặt thường được nhiều người đề cập, bàn tán là chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lí, môi trường sống hay làm việc phải tiếp xúc với bụi bẩn, hay không được trong lành, hay do cơ thể bị rối loạn nội tiết từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên ít người để ý để một mối ẩn họa là nguyên nhân gây mụn trên mặt từ dai dẳn mà làm cho chúng ta đổ oan cho các nguyên nhân khác.

nguyên nhân gây mụn trên mặt
Khăn mặt ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng

Bạn đã bao lâu không giặt chiếc khăn mặt của mình?

Hầu hết các bạn trai đợt khi nào khăn của mùi hay có dấu hiệu chuyển sang màu đen thì bắt đầu nghĩ đến việc giặt khăn, vô tình tạo nên ngôi nhà với điều kiện sống tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sổi nảy nở, và mỗi lần chúng ta dùng chiếc khăn này, vi khuẩn ngang nhiên lan truyền qua da mặt mà chúng ta không hề hay biết.

 Hai lí do vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở trên chiếc khăn mặt của bạn:

  • Chất bẩn từ mặt là thức ăn lí tưởng của vi khuẩn
  • Ẩm là môi trường sống thích hợp và sinh sản mạnh của các loại vi khuẩn

Vi khuẩn gây mụn trên da mặt bạn như thế nào?

Với lượng vi khuẩn lớn sẵn sàng tấn công và gây mụn, chúng chờ chực trên những chiếc khi bạn sơ hở những lúc như rửa mặt bằng nước ấm, xông hơi mặt, lổ chân lông giãn nở sau đó dùng khăn mặt vi khuẩn sẽ đi theo vào sâu bên trong tạo thành ổ, và phát mụn, lây lan, nếu bạn không có biện pháp khắc phục nó sẽ gây ra những hậu quả không lường trên da của bạn.

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi là nguyên nhân gây mụn trên mặt của bạn là gì không? hãy loại bỏ những chiếc khăn bẩn trên bằng những cách sau đây:

nguyên nhân gây mụn trên mặt
Bạn hãy có nhiều hơn 1 khăn mặt để luân phiên
  • Trang bị khoảng 3 cái khăn luân phiên thay đổi
  • Chiếc khăn mặt nên được giặt sau 2 lần sử dụng
  • Khăn được phơi tại nơi ít bụi và dưới ánh nắng sáng mạnh để diệt khuẩn.

Da của bạn đang bị mụn, đồng thời bạn đang dùng phương pháp hiện đại đến đâu để trị mà không quan tâm đến chiếc khăn mặt thì mọi công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể, vì một mặt bạn loại bỏ những tác nhân không gây ra mụn, một mặt bạn đưa vi khuẩn gây mụn vào. Hi vọng bài viết với lượng kiến thức nhỏ này sẽ giúp bạn phát hiện ra nguyên nhân gây mụn trên mặt mà loại bỏ chúng từ hôm nay để có thể lấy lại da mịn màng hơn.

Nếu bạn đã áp dụng cách trên và nhiều cách khác mà da bạn vẫn còn mụn, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của điều trị mụn Dr Huệ với sự đam mê lĩnh vực làm đẹp này Dr Huệ sẽ giúp bạn hết mụn nhanh chóng.