Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Tại Nhà Không Để Lại Thâm

0
912

Cách Nặn Mụn An Toàn Tại Nhà có thể là sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bị mụn

Cách Nặn Mụn An Toàn Tại Nhà hiệu quả nhất là bạn cần phải hiểu rõ về mụn đang nổi trên da của bạn nó là loại mụn gì?

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Tại Nhà Không Để Lại Thâm
Phân biệt loại mụn trước khi nặn mụn

Xác định loại mụn để quyết định nên hay không nên nặn

  • Những loại mụn không nên nặn: mụn mủ, mụn sưng mà bạn không thấy cùi mụn, mụn còn ẩn bên trong, mụn mọc thành từng mảnh lớn sưng tái.
  • Những loại mụn bạn có thể nặn: mụn đã già có cùi mụn trồi lên trên, mụn ở thể nhẹ, riêng lẻ.

Thực hiện quá trình nặn qua các bước 6:

Bước 1: Chuẩn bị khăn sạch, gạc tiệt trùng và dụng cụ nặn mụn,

Bước 2: Rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn, nhằm lấy đi bụi bẩn, vi khuẩn bám trên tay, bạn cần rửa sạch đầu các móng tay.

Bước 3: Rửa mặt sạch đây là khâu cũng khá quan trọng, bạn có thể dùng loại sửa rửa mặt hàng ngày để làm sạch da mặt giúp da mặt lấy đi chất nhờn, vi khuẩn trên da.

Bước 4: Xông hơi hoặc dùng khăn ấm đắp lên mặt trong vài phút, mục đích làm lổ chân lông mở rộng, khi nặn cùi mụn dễ dàng đi ra ngoài.

Bước 5: dùng dụng cụ nặn mụn đã được tiệt trùng để lấy mụn, hoặc dùng gạc tiệt trùng đeo vào 2 đầu ngón trỏ dồn lực vào trung tâm của mụn, tạo nên sức bật cho mụn ra lồi ra bên ngoài. Bạn đừng cố gắng nặn nếu mụn chưa vẫn còn sâu bên trong.

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Tại Nhà Không Để Lại Thâm
Dùng gạc tiệt trùng để nặn mụn an toàn

Bước 6: Sau khi nặn mụn bạn cần làm sạch vùng da bằng thuốc sát khuẩn

Nếu bạn không có dùng thuốc chuyên trị thâm thì nghệ hay tinh bột nghệ là đề xuất tốt cho bạn, Nghệ vừa có tính sát khuẩn vừa có tính trị thâm hiệu quả.

Cách trị mụn an toàn tại nhà  bạn cần nhớ 1 yếu tố chính là: giữ vệ sinh từ khâu bắt đầu nặn cho đến khi đã nặn xong. Điều này sẽ giúp bạn tránh nhiễm trùng hay lây lan mụn sang vùng da khác không bị mụn.

********

********

Khi mụn đã nặn ra, bạn cần phải tránh ánh nắng tác nhân gây thâm, đồng thời là giữ chế độ ăn uống hợp lí, tránh thực phẩm cay nóng, dầu mỡ chiên, uống nhiều nước kết hợp nước chanh tươi để quá trình đào thải độc tố được tốt hơn.

Các bước trên là cách trị mụn an toàn tại nhà mà bạn có thể áp dụng, khi tình trạng mụn ở thể nặng, bạn cần có sự tư vấn của Bác Sĩ chuyên môn, hoặc liên hệ trực tiếp đến điều trị mụn Dr Huệ để được sự tư vấn miễn phí.