Hình Ảnh Các Loại Sẹo Phì Đại – Sẹo Phì Đại Có Tự Hết Không

0
1233

– Sẹo phì đại là một dạng sẹo mà chúng ta cũng thường rất hay bắt gặp. Bài viết dưới đây chia sẻ một số hình ảnh về sẹo phì đại để các bạn biết rõ hơn về loại sẹo này đồng thời giải đáp thêm vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc là sẹo phì đại có tự hết không?
1. Hình ảnh các loại sẹo phì đại

hinh-anh-seo-phi-dai
Sẹo phì đại ở mặt
seo-phi-dai-co-tư-het-khong
Sẹo phì đại ở tay
cac-loai-seo-phi-dai
Sẹo phì đại ở chân

2. Sẹo phì đại có tự hết không?
– Sẹo phì đại là những vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, có kích thước và hình dạng tương ứng với vết thương, khối sẹo màu đỏ hồng và không phát triển vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu.
– Chúng hình thành trong quá trình làm lành vết thương, cơ thể xuất ra các sợi collagen mới tương đương với lượng collagen đã mất đi. Sự sản sinh quá mức collagen sẽ tạo ra sẹo phì đại hay sẹo lồi.
– Sẹo phì đại thường có màu đỏ hay nâu, nhô cao lên mặt da, có thể gây đau hay ngứa, không bao giờ vượt quá ranh giới của vết thương ban đầu, dù vẫn có thể tiếp tục lồi thêm lên. Sẹo thường xuất hiện ở những vùng da chịu áp lực cao như vai, vùng xương ức, cằm dưới, cánh tay.
– Những người sử dụng dao cắt phẫu thuật, thừa cân hay người Mỹ bản địa hoặc có gốc Alaska bản địa thường có nguy cơ bị sẹo phì đại rất cao
– Các vết sẹo phì đại thường kích thước chỉ giới hạn trong vùng da tổn thương ban đầu, chúng chỉ phát triển trong một thời gian nhất định. Sẹo phì đại có xu hướng tự thoái lui theo thời gian sẹo trở nên dẹt và mờ hơn. Tuy nhiên không thể nói chính xác khoảng thời gian để một sẹo phì đại cụ thể dừng phát triển và thoái lui. Do đó khi bị sẹo phì đại tốt nhất bạn nên điều trị sớm bằng các phương pháp chuyên sâu để giúp xóa mờ vết sẹo.