Bạn Đã Biết Cách Xài Cây Nặn Mụn Đúng Cách Chưa?

0
1695

Cách xài cây nặn mụn chắc hẳn là câu hỏi quá bình thường quá nhiều người tuy nhiên…

Cách xài cây nặn mụn đúng cách thì chưa chắc nhiều người đã sử dụng đúng cách. Bạn hãy thử quan sát những người xung quanh chúng ta cách xài cây nặn mụn của họ như sau:

cách xài cây nặn mụn
Ấn nhẹ nhàng nốt mụn đã già

Khi nào có mụn thì dùng cây nặn cho mụn bật ra, khi hết nhu cầu thì bỏ vào ngăn tủ, các bạn nữ thì tốt hơn tí dùng giấy lau sơ sơ, điều này dẫn đến tình trạng đầu cây nặn mụn sẽ ẩn chứa những vi khuẩn nguy hiểm đến lần tiếp theo sử dụng theo cây nặn mụn thì vi khuẩn ngang nhiên tấn công mà chính chúng ta là người tiếp tay cho chúng, dẫn đến tình trạng mụn nặng hơn, hay vài yếu tố khác liên quan đến cách xài cây nặn mụn đúng cách sẽ được trình bày sau đây:

Trước hết, việc chúng ta không sử dụng tay ấn mụn mà dùng cây nặn mụn là một điều đúng vì tay ta ẩn chứa nhiều vi khuẩn, sẽ làm mụn dễ bị viêm nhiễm, Cách Nặn Mụn An Toàn Tại Nhà được trình bày ở bài viết trước bạn có thể tham khảo thêm.

Tuy vậy, chúng ta cần phải đợi mụn già, cùi mụn nhô khỏi da mặt thì chúng ta hãy tiến hành nặn, đừng cố với nốt mụn còn ẩn dưới da, nó chỉ làm chúng ta đau, và sưng chứ không làm hết mụn. Các bước thực hiện:

Bước 1: chúng ta cần rửa mặt sạch bằng loại sữa rửa chúng ta hay dùng.

Bước 2: làm lổ chân lông nở ra bằng cách xông hơi da mặt hay dùng khăn ấm để đắp lên mặt trong vài phút.

Bước 3: vệ sinh cây nặn mụn bằng nước muối sinh lí hay chiếu tia cực tím, hay dùng cồn y tế, dùng giấy lau khô cây nặn mụn.

Bước 4: chọn nốt mụn đã già ấn vừa phải, tránh ấn quá mạnh hay bị chệch là cho da bị tổn thương hay trầy xước dẫn đến tình trạng thâm, sẹo sau khi nặn mụn. Đối với phần hai bên cánh mũi, bạn nên để đầu nhọn của que nặn mụn theo hướng  đi xuống. Với những đốm mụn ở trên mũi, bạn để đầu nhọn của que nặn mụn theo hướng chếch lên trên.

cách xài cây nặn mụn
Cách nặn mụn ở mũi khá khác biệt

Bước 5: sau khi đã đẩy cùi mụn ra ngoài bạn có thể dùng nước sát khuẩn được bán tại trung tâm da liễu để sát khuẩn và rửa mặt lại với sửa rửa, bạn có thể dùng thêm nước hoa hồng hoặc serum để các lổ chân lông được se khít tránh vi khuẩn vào bụi bẩn.

Được thì các bạn hãy nặn mụn vào buổi tối, để tránh phần nào ánh nắng và bụi bẩn, sau khi nặn bạn bị sưng là chuyện bình thường chúng sẽ hết sau 1- 2 ngày, bạn thể kết hợp nghệ tươi để tránh thâm.

Trên đây là cách xài cây nặn mụn đúng cách an toàn mà bạn có thể thực hiện tại nhà, trung tâm điều trị mụn Dr Huệ chúc các bạn sẽ có làn da khỏe mạnh.