4 Loại Quả Khắc Tinh Của Mụn Trứng Cá Bạn Cần Biết

0
804

Khắc tinh của mụn trứng cá có rất nhiều tuy nhiên hôm nay chúng ta chỉ bàn về các loại quả

Khắc tinh của mụn trứng cá được phát hiện trong các loại quả là do trong trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng ngăn chặn sự phát tán của vi khuẩn cũng như làm dịu nốt mụn khi mụn bị sưng.

Khắc tinh của mụn trứng cá
Quả cam chứa nhiều vitamin C kháng khuẩn tốt

Khi bị mụn chúng ta bị xấu đi phần nào, chính vì lí do đó mà nhiều bạn vội vã dùng các loại thuốc đôi khi không biết rõ nguồn gốc để trị mụn ngay, điều này là không nên, vì việc đó là bạn chỉ diệt được phần ngọn của mụn còn gốc rễ là chế độ ăn uống, vệ sinh cá nhân, hay ngủ không điều độ…do đó bạn thay vì dùng các loại thuốc cấp tín thì bạn hoàn toàn có thể chọn một loại trái cây, nếu bạn dùng đúng cách vừa hiệu quả, vừa an toàn cho da của bạn.

Và đây là 4 loại quả được xem là khắc tinh của mụn trứng cá, bạn có thể tham khảo:

1/ Trái cam: cam có chứa nhiều vitamin C thành phần rất quan trọng của hệ miễn dịch chống lại sự tấn công của vi khuẩn, đóng vai trò chủ đạo trong việc kháng viêm, mỗi ngày bạn có thể uống 2 quả cam.

2/ Đu đủ: trong đu đủ có chứa nhiều nhiều vitamin nhóm A, B cùng với lượng khoáng chất dồi dào giúp lan da của bạn được phục hồi cung cấp độ ẩm hợp lí cho da. Cách bạn dùng đu đủ như sau:

Bạn dùng đu đủ chín lấy vừa đủ phần thịt cho một lần sử dụng, trộn với lá trà xanh và 1 miếng nha đam tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó bạn đắp lên vùng da bị mụn trong khoảng 15 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Dưỡng chất sẽ làm da mềm mại, giảm sưng tái hiệu quả. Sau khoảng 3 ngày những cùi mụn già sẽ nhô lên khỏi da, bạn hãy xem thêm: Cách xài cây nặn mụn để lấy nhân mụn ra một cách an toàn

3/ Quả đào: là nguyên liệu làm đẹp từ lâu đời, bạn gọt vỏ bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi, chưng cách thủy khi thịt đào mềm, bạn lấy ra trộn với mật ong và bột yến mạch tạo thành hỗn hợp đắp lên vùng mụn trong khoảng 15 phút thì rửa mặt lại. Bạn có thể thực hiện ngày 2 lần để các nốt mụn dịu xuống.

4/ Chuối

Khắc tinh của mụn trứng cá
Cắt vỏ chuối thành từng miếng nhỏ

Khắc tinh của mụn trứng cá từ các loại quả không thể không kể đến vỏ chuối. bạn chuẩn bị 1 trái chuối tiêu chín, lột lấy vỏ cắt thành từng miếng 4cm*4cm sau đó chà nhẹ nhàng lên vùng mụn khoảng 1 phút rồi dừng khoảng 1 phút bạn thực hiện khoảng 5 lần là được sau đó rửa mặt sạch. Với vỏ chuối bạn sẽ không thấy hiệu quả ngay trong lần đầu tiên nhưng sau 3 ngày bạn sẽ thấy các nốt mụn đỡ hơn rất nhiều.

Một lưu ý nhỏ, là khi dùng các loại quả này phải đảm bảo tính không có chứa thuốc trừ sâu.

Khắc tinh của mụn trứng cá với 4 loại này sẽ hiệu quả khi mụn mới phát, ở thể nhẹ, còn nếu trong tình trạng mụn nặng bạn cần có sụ tư vấn của bác sĩ vì có thể nó không phải vấn đề mụn thông thường. Bạn có thể gọi 0903.38.11.29 để Dr Huệ tư vấn tình trạng mụn cho bạn.